Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Bệnh gút nên ăn gì ?

Có nhiều cách để giảm thiểu các cơn đau do bệnh gút gây ra, việc tránh 14 loại thực phẩm dưới đây cũng là một cách hiệu nghiệm được nhiều bác sỹ chuyên khoa trên thế giới khuyên

Nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn nữ giới, mà phẩn lớn là do các cuộc nhậu nhẹt, party và chế độ ăn uống không hợp lý.

ăn uống phòng bệnh gout


Các yếu tố gây ra bệnh gút và các cơn đau do gút, bao gồm:

Thừa cân – nhiều bệnh nhân bị bệnh gút là thừa cân hoặc béo phì
Rượu, bia – các cơn đau Gout cấp tính thường gia tăng theo lượng rượu bia mà bạn nạp vào cơ thể
Thức ăn nhiều purin – thực phẩm ăn giàu purin (thịt, cá, bọc trứng cá)
Tình trạng đói hay do bữa ăn nghèo nàn không cung cấp đủ năng lượng – mức urate trong máu tăng lên đáng kể khi các protein cơ thể bị phá vỡ do nhịn đói hoặc ăn rất ít.
Bệnh thận – tình trạng suy thận mãn tính làm giảm khả năng bài tiết acid uric ra khỏi cơ thể, nó gián tiếp gây ra bệnh gút.
Các bệnh khác – bệnh như bệnh bạch cầu hoặc bệnh vẩy nến có thể làm gia tăng hàm lượng kết tủa của acid uric.


Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại:0984. 079. 772
Địa chỉ: Huyện Mỹ Đức – Hà Nội
Email: luongynguyenthihuong.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét