Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Cách làm giảm đau khớp cho người bệnh gout không cần dùng thuốc


Chế độ ăn nhiều rau xanh giúp thải acid uric hiệu quả

Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản.

dinh dưỡng cho bệnh gout


Theo các chuyên gia sức khỏe, người bệnh gút nên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất acid uric gây bệnh

Các bà nội trợ có thể lưu ý cách chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất acid uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.
Chườm đá làm giảm đau trong 15 phút

Theo các chuyên gia sức khỏe, chườm đá lên vùng bị đau là cách hữu hiệu giúp giảm đau do Gout, cố gắng chườm túi đá từ 10 – 15 phút sẽ thấy giảm đau đáng kể.

Giữ mát và thông thoáng cho các khớp. Loại bỏ mọi chi tiết, quần áo vướng víu xung quanh khớp. Sau đó chườm nước đá. Cố gắng chườm trong khoảng 20 phút, sẽ giúp giảm đau vô cùng hiệu quả. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh và thử nghiệm. Đảm bảo tốt cho tất cả những người bệnh gút.
Ăn trái anh đào (cherry) để giảm lượng acid uric trong cơ thể

Người bệnh gút được khuyên không nên bỏ qua quả anh đào bởi loại quả này có tác dụng giảm lượng acid uric trong cơ thể vì thế giảm bệnh Gout, ăn hoặc uống nước ép anh đào đều rất có lợi cho người bị Gout.

Trái anh đào có đặc tính chống viêm, pha loãng nước ép quả anh đào và uống ba lần mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất hiệu quả, cơn đau nhanh chóng mất đi

Mỗi ngày ăn 20 quả anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp do gout. Bệnh nhân gout nên lựa chọn loại anh đào chua.
Uống nhiều nước để làm loãng lượng acid uric trong cơ thể

Nước có tác dụng làm loãng lượng acid uric trong cơ thể vì thể giúp giảm bệnh Gout.

Những người bị Gout nên uống càng nhiều nước càng tốt.
Bổ sung vitamin C để giảm sưng viêm

Tăng cường bổ sung vitamin C trong chế độ ăn của người bệnh gút có tác dụng giảm viêm sưng.


Vitamin C là thuộc loại vitamin hòa tan trong nước và có tác dụng chống oxy hóa mạnh và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Uống nhiều vitamin C giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến gout như đau và viêm. Một số trái cây giàu vitamin C như anh đào, cam, bưởi, nước chanh, đu đủ, mận, xoài, cà chua, kiwi, dưa hấu, dâu tây…
Dùng dấm táo và mật ong để giảm cân

Dùng 2 thìa dấm táo và 2 thìa mật ong 2 lần mỗi ngày giúp giảm Gout rất hiệu quả.
Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày


Tập các bài tập khớp giúp giảm các cơn đau do Gout gây ra, nên vận động các khớp đều hàng ngày.

Tập luyện thể thao đều có tác dụng giảm đau khớp, giúp các khớp chắc khỏe và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.
Ăn dâu tây tươi để trung hòa acid uric


Dâu tây tươi được biết đến với tác dụng làm trung hòa lượng acid uric nên rất tốt cho người bị Gout. Quả dâu tây chứa vitamin C, acid folic, và nhiều vitamin B.
Ngâm chân bằng nước muối epsom

Một phương pháp phổ biến giúp giảm đau cho người bệnh gút được khuyên dùng là ngâm chân trong nước muối pha loãng giàu magiê. Phương pháp này giúp cải thiện lưu thông máu, thải độc tố ra khỏi cơ thể và giảm stress hiệu quả.

Trong muối Epsom, các chuyên gia tìm thấy một hàm lượng lớn chất magie, việc bổ sung magie rất có lợi cho tim mạch, kích thích lưu thông máu, giúp thải loại độc tố. Nếu không có muối Epsom người bệnh cũng có thể dùng những loại muối thông dụng để thêm vào nước ngâm chân, cũng sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.


Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại:0984. 079. 772
Địa chỉ: Huyện Mỹ Đức – Hà Nội
Email: luongynguyenthihuong.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét