Hướng dẫn cách chữa gút bằng đậu xanh
*Chuẩn bị: Đậu xanh nguyên vỏ.
*Cách thực hiện: Đậu xanh đem rửa sạch cho vào nồi thêm nước ninh nhừ. Khi chín không cần nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào.
*Cách dùng: Chia dùng 2 lần mỗi ngày: Sáng ăn một bát thay bữa sáng và tối ăn một bát trước khi đi ngủ. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày.
>>Lưu ý khi chữa bệnh gút bằng đậu xanh:
+ Đậu xanh có đặc điểm là làm giảm huyết áp. Do vậy những ai có huyết áp thấp cần lưu ý: bổ sung thêm những thực phẩm khác nhằm duy trì huyết áp ở mức ổn định.
+ Sau một thời gian dùng hoặc khi có dấu hiệu bất thường nên đi khám bác sĩ ngay.
+ Tránh uống rượu bia, không uống nước chè, cà phê đặc và các đồ uống có ga.
+ Có chế độ ăn uống hợp lý cho người bệnh gút. Không thực ăn cay nóng, các loại dưa muối, cà muối; hạn chế tối đa việc dùng gan, tim, lưỡi động vật; tránh ăn thịt chó, thịt thỏ, cá rán; tránh các loại đậu đỗ, củ cải, súp lơ,…
+ Uống nhiều nước mỗi ngày.
+ Điều chỉnh cân nặng ở mức hợp lý, duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn.
Lưu
ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn
có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng!
Để
được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin
vui lòng liên hệ:
NHÀ
THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương
Y: Nguyễn Thị Hường
Điện
thoại: 0977.980.463
| 0965.394.463
Địa
chỉ: Thôn Đoan Lữ - Xã An Mỹ - Huyện Mỹ Đức – Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét