Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Bệnh Nhân Gút Nên Ăn Nhiều Rau Xanh mỗi ngày

 Protein (đạm) là thành phần gây hại và làm bệnh Gút nặng. Để hạn chế sự hấp thu protein vào cơ thể và giảm quá trình chuyển hóa protein thành Axit Uric thì người ta dùng chất xơ trong rau xanh. Người bệnh Gút nên đưa rau xanh vào khẩu phần ăn hằng ngày, có thể thay thế thịt cá, các thực phẩm giàu đạm.


 Bệnh Nhân Gút Nên Ăn Nhiều Rau Xanh

Bệnh Nhân Gút Nên Ăn Nhiều Rau Xanh

Bất cứ tư vấn cho ai, mình cũng đều khuyên là phải có rau xanh trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, mình hay khuyên ăn những loại rau như: cải bẹ xanh, cải xoong, rau cần, bí xanh,… Những loại rau này chứa nhiều chất xơ nên hỗ trợ quá trình đào thải Axit Uric ra ngoài, giảm đau cơn Gút.

Chất xơ của rau xanh không chỉ hỗ trợ chữa trị Gút, mà còn nhiều công dụng khác như: giảm cholesterol, thải trừ độc tố ra ngoài, bổ gan thận, tốt cho dạ dày và ruột,…


Tuy nhiên, không phải loại rau xanh nào cũng tốt cho người bệnh Gút. Sau đây là 1 số loại rau mà người bệnh Gút phải tránh: Măng tây, cải hoa , rau bina , và nấm. Vì nó chứa hàm lượng Purin cao, gây ra những triệu chứng cho bệnh nhân Gút. Cần loại chúng ra khỏi bữa ăn hằng ngày.

Nếu bạn đang bị Gút thì cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình, hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản, nội tạng,… Nên ăn rau xanh mỗi ngày để cải thiện bệnh.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại: 0977.980.463 | 0965.394.463
Địa chỉ: Thôn Đoan Lữ - Xã An Mỹ - Huyện Mỹ Đức – Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét