Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Dứa - thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout

Dứa là loại quả để giải khát, nó rất ngon, đây là loại quả nhiệt đới tuyệt vời, giàu chất xơ, bromelain (một loại enzyme), mangan, đồng và vitamin C. Đặc biệt, đối với người bệnh Gout thì đây là món ăn có lợi, giúp hỗ trợ điều trị. 

Dứa - thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout
Dứa - thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout

1. Ngăn ngừa chuyển hóa Đạm, Protein:


Dứa có nhiều khoáng tố vi lượng, enzim và men tiêu hóa bromelain. Bromelain là một loại enzyme giúp tiêu hóa protein. Bromelain còn cản trở sự chuyển hóa đạm thành axit uric, làm hạn chế những cơn đau gout gây ra.

2. Chống đông máu


Bromelin còn có tác dụng chống đông máu, khi máu đã lưu thông thì lượng Axit Uric trong máu sẽ đào thải nhanh chóng hơn.

3. Kali, axit folic:


Kali giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Axit folic là vitamin nhóm B, giúp sửa chữa các sẹo của mô bị tổn thương trong cơn gút cấp.

4. Những công dụng khác:


Bên cạnh đó, dứa còn có nhiều tác dụng khác như: có lợi cho hệ tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, viêm khớp. Bệnh nhân Gút nên đưa Dứa và thực đơn của mình để bổ sung dinh dưỡng.

Bạn có thể ép dứa uống nước, nước ép quả dứa rất bổ dưỡng và ngon, thay thế nước ngọt có gas và rượu bia.

Chú ý, nếu bệnh nhân Gout mà đi kèm với đau dạ dày thì nên dùng ít để tránh làm đau dạ dày.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại: 0977.980.463 | 0965.394.463
Địa chỉ: Thôn Đoan Lữ - Xã An Mỹ - Huyện Mỹ Đức – Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét