Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Vì sao cà chua lại không tốt cho người bị gút ?

Cà chua rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại gây lắng đọng acid uric không tốt cho bệnh nhân gout. 
Khi một người bị gout, việc ăn một số loại thực phẩm đặc biệt có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Theo nghiên cứu mới đây của Đại học Otago (New Zealand), cà chua có thể làm tăng nồng độ acid uric trong máu – vốn là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh gout.

người bị gút không nên ăn nhiều cà chua
Cà chua làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở bệnh nhân gout.
(Ảnh minh họa: Internet)

Vì sao cà chua khiến bệnh gout trầm trọng?

Cà chua cũng là loại thực phẩm xếp thứ 4 trong những loại thực phẩm hàng đầu khiến bệnh gout trở nên trầm trọng hơn, chỉ sau hải sản, rượu và thịt đỏ. Nguyên nhân là vì cà chua là thực phẩm có chứa chất purin cao, sản sinh ra các acid uric. Ngoài ra cà chua cũng có chứa vitamin C làm tăng nguy cơ kết tủa urat.
Người bị gout nên tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cũng là một lựa chọn hiệu quả và an toàn đối với người mắc gout. Sự kết hợp của các dược liệu như cao trạch tả, kết hợp với cao thổ phục linh, cao nhọ nồi, cao nhàu, cao ba kích, cao hoàng bá... giúp hạ acid uric, giảm sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị gout và ngăn chặn bệnh tái phát.
Nguồn: Sưu tầm.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại:0984. 079. 772
Địa chỉ: Huyện Mỹ Đức – Hà Nội
Email: luongynguyenthihuong.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét